ธนาคาร ttb

บริษัท เงื่อนไขของข้อเสนอ เงินเดือน จำนวนเงินกู้ ระยะเวลา รายละเอียด
ธนาคาร ttb ธนาคาร ttb บริการสินเชื่อทหารไทยธนชาตในชื่อใหม่ 2564 20,000 บาท ถึง 1,5000,000 บาท 60 เดือน ตรวจเช็คเลย

ไขข้อสงสัย ธนาคาร ttb คือธนาคารอะไร? ใช่ธนาคารใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2564 หรือไม่? 

ข่าว tmb ควบรวมธนชาตล่าสุด ถือได้ว่าเป็นข่าวใหญ่สำหรับวงการธนาคารเลยก็ว่าได้ ที่ธนาคารยักษ์ใหญ่ทั้งสองแห่งจับมือและทำงานร่วมกัน หลังจากนั้นก็ได้มีข่าวออกมาเป็นระยะ ๆ เกี่ยวกับขั้นตอนและกระบวนการในการรวมกิจการเข้าด้วยกัน จนเมื่อไม่นานมานี้ชื่อของธนาคาร ttb ก็ปรากฏสู่สาธารณะชน จนนำมาซึ่งความสงสัยว่าแท้จริงแล้ว ttb คือธนาคารอะไร? เพราะหากได้ยินเพียงชื่อย่อที่เรียกกันก็ไม่สามารถเดาที่มาที่ไปของชื่อนั้นได้อย่างชัดเจน แต่เมื่อทุกอย่างดำเนินการเสร็จสิ้นเรียบร้อยและพร้อมที่จะให้บริการ คำถามที่ว่า ttb ธนาคารอะไรก็ได้รับคำตอบ เพราะนั่นคือชื่อใหม่ของธนาคารธนชาตและธนาคารทหารไทยที่จะใช้ร่วมกันภายใต้ชื่อว่า ธนาคาร ttb หลังจากที่กระบวนการรวมกิจการทุกอย่างสำเร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่เป็นชื่อของธนาคารที่ก่อตั้งขึ้นมาใหม่ใด ๆ ทั้งสิ้น

เมื่อเป็นธนาคาร ttb แล้ว เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง? สำหรับผลิตภัณฑ์หลักของทั้ง TMB และ Thanachart 

แน่นอนว่าในช่วงแรกที่มีข่าว tmb ควบรวมธนชาต pantip 2564 ปล่อยออกมาลูกค้าของทั้งสองธนาคารมีความกังวลไม่น้อยว่าระบบและการให้บริการในส่วนของผลิตภัณฑ์หลักจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ อย่างไร ? โดยเฉพาะจุดเด่นของสินเชื่อธนชาตที่เกี่ยวกับรถ และเงินฝากประเภทต่าง ๆ ของธนาคารทหารไทย แต่ก็ได้รับการยืนยันจากธนาคาร ttb มาแล้วว่าผลิตภัณฑ์หลักที่ถือว่าเป็นจุดขายของทั้งสองธนาคารยังคงไว้เช่นเดิม ไม่ได้ถูกตัดหรือถูกยุบไปแต่อย่างใด แต่อาจมีความเปลี่ยนแปลงไปในเรื่องของชื่อเรียกเพื่อให้เห็นถึงความแปลกใหม่และการพัฒนารูปแบบการให้บริการ และที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ลูกค้าของทั้งสองธนาคารแทบไม่ต้องดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนบัญชี การเปลี่ยนการใช้งานแอพธนาคาร หรือเปลี่ยนสัญญาสินเชื่อ ฯลฯ คุณสามารถใช้งานในของเดิมได้ โดยระบบจะทำการเปลี่ยนให้อัตโนมัติ ส่วนลูกค้าใหม่ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของธนาคาร ttb สามารถเปิดบัญชี ttb, สมัครสินเชื่อ ttb หรือทำธุรกรรมอื่น ๆ ได้ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป 

ความแปลกใหม่ที่จะได้พบสำหรับธนาคาร ttb 2021

หลังจากคลายข้อสงสัยแล้วว่า ttb ธนาคารอะไร? จนกลายมาเป็นธนาคารทหารไทยธนชาตจำกัดมหาชน (ธนาคาร ttb) แน่นอนว่านอกจากชื่อเรียกที่เปลี่ยนไปแล้ว ธนาคารจำเป็นต้องสร้างภาพจำใหม่ให้กับลูกค้าเพื่อสร้างความคุ้นชิน เพราะฉะนั้นความแปลกใหม่ที่ลูกค้าจะได้รับคือ 

  • รูปลักษณ์ใหม่ที่สามารถสร้างการรับรู้ได้จากภายนอก เช่น โลโก้และชื่อเรียก จาก TMB และ Thanachart กลายมาเป็น ttb, สีของธนาคารที่นำมาปรับใช้ ซึ่งไม่สามารถใช้สีใดสีหนึ่งได้ เพราะฉะนั้นการใช้สีของ t ตัวแรกเป็นสีฟ้าคือตัวแทนของ TMB และ t ตัวที่สองใช้สีส้มคือตัวแทนของธนาคารธนชาตและ สีน้ำเงินได้นำมาใช้กับคำว่า bank หรือธนาคารนั่นเอง
  • การให้บริการในสินเชื่อ ttb, เงินกู้ และบริการอื่น ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของคนในทุกช่วงอายุและสถานภาพทางสังคม โดยยังคงไว้ซึ่งผลิตภัณฑ์หลักที่เป็นจุดขายของชื่อเรียกเดิมเอาไว้ 
  • การใช้บริการต่าง ๆ ของธนาคาร ttb รวมถึงการรับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ของธนาคารผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่ครอบคลุมและเข้าถึงง่ายรวมถึงการปรับใช้นวัตกรรมต่าง ๆ ให้เข้ากับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป

ชื่อของธนาคาร ttb หรือทหารไทยธนชาตชื่อใหม่นี้ อาจจะสร้างความไม่คุ้นชินไปบ้างในช่วงแรก แต่เชื่อเป็นอย่างยิ่งเลยว่าการควบรวมกิจการในครั้งนี้จะนำมาซึ่งความแปลกใหม่ในการให้บริการ แต่ยังคงไว้ซึ่งจุดเด่น จุดขายเดิมของทั้งสองธนาคารเอาไว้เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการที่จะเกิดขึ้น