ลงทะเบียนค่าไฟผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ขั้นตอนการลงทะเบียนส่วนลดค่าไฟฟ้า

ลงทะเบียนค่าไฟง่ายๆ เพียงมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด

ในปี 2022 นี้ทางรัฐบาลได้ตัดสินใจที่จะให้ผู้ถือครองบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน ให้สามารถที่จะลงทะเบียนค่าไฟ ซึ่งหมายถึงการลงทะเบียนส่วนลดค่าไฟฟ้าให้ถูกขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นก่อนอื่นเลยคือ ให้ท่านทำการเช็คค่าไฟปกติในแต่ละเดือน โดยสามารถเช็คผ่านบิล หรือดาวน์โหลดแอพการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก่อน จากนั้นหากพบว่ายอดไม่เกิน 315 บาทท่านก็จะสามารถลงสิทธิ์ลงทะเบียนค่าไฟนี้ได้ ดังนั้นในวันนี้เราจะพาทุกท่านที่คุณสมบัติเบื้องต้นตามที่แจ้งไปนี้ มาดูวิธีการ ขั้นตอนในการขอลดค่าไฟกัน ซึ่งบอกเลยว่าทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ดังนี้

วิธีการขอลงทะเบียนค่าไฟง่ายๆ ( ปี 2565 )

ส่วนของวิธีสมัครนี้เราจะมาพาดูขั้นตอนง่ายๆ ในการขอลงทะเบียนค่าไฟ สำหรับกลุ่มบุคคลผู้ถือครองสิทธิ์บัตรคนจนและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยขั้นตอนในการลงทะเบียนนั้น คือ

  1. เข้าไปสู่เว็บไซต์ออนไลน์ อย่าง https://eservice.pea.co.th/WelfareRegister/ ซึ่งจะให้ท่านดำเนินการลงทะเบียนส่วนลดค่าไฟฟ้า
  2. จากนั้นกรอกข้อมูลส่วนตัว รวมถึงรหัสบัตรของท่าน เพราะคุณสมบัติหลักๆ ท่านจะต้องมีบัตรเหล่านี้ด้วย
  3. หลังจากกรอกทำเรื่องขอลงทะเบียนค่าไฟเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็กดยืนยันข้อมูลได้เลย

หลังจากนั้น เมื่อถึงวันชำระค่าไฟ ให้ท่านลองเช็คค่าไฟบนบิลดูว่าได้รับส่วนลดค่าไฟจริงหรือไม่ และอีกวิธีคือลองทำการดาวน์โหลดแอพการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคดูว่ายอดเดือนนี้กับเดือนก่อนต่างกันแค่ไหน ดังนั้นเรามาดูกันได้เลยว่าโครงการลงทะเบียนค่าไฟนี้ ท่านผู้ลงทะเบียนจะได้รับประโยชน์อะไรบ้างในปี 2022 นี้

ลงทะเบียนค่าไฟ มีประโยชน์สำหรับผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 มากๆ

แน่นอนว่าถึงแม้โครงการลงทะเบียนค่าไฟตัวนี้จะไม่ได้ช่วยลดค่าไฟในยอดที่เต็มจำนวน หรือสูงมากนัก เพราะมีเพดานส่วนลดค่าไฟที่ต่ำพอควร เนื่องจากหากท่านเป็นผู้ใช้ไฟหน่วยเยอะๆ หรือประกอบกิจการก็จะไม่สามารถทำการลงทะเบียนส่วนลดค่าไฟฟ้าตัวนี้ได้ แต่ถึงกระนั้นการลงทะเบียนค่าไฟก็ถือว่าช่วยเหลือผู้ที่ตกงานหรือไม่มีที่พึ่งด้านการเงินในช่วงนี้ ดังนั้นผู้ที่ถือครองบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือว่าบัตรคนจนนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ที่ไม่ได้มีฐานะอยู่แล้ว ดังนั้นการที่พวกเขามีคุณสมบัติและตัดสินใจที่ลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ตัวนี้ ก็จะช่วยเหลือกลุ่มคนเหล่านั้นได้ เพราะลองคิดดูว่าหากกลุ่มคนเหล่านี้ลงทะเบียนค่าไฟไว้แล้ว เมื่อถึงวันจ่ายค่าไฟ เมื่อพวกเขาลองเช็คค่าไฟผ่านบิล หรือผ่านแอพการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค คนเหล่านั้นก็จะมีความสุขมากแน่นอน เพราะเงินค่าไฟเหล่านั้นพวกเขาก็จะนำไปต่อยอดชีวิตจนสามารถฝ่าฟันสถานการณ์เหล่านี้ไปได้!

อัพเดทครั้งล่าสุดเมื่อ 27/05/2022 by อาจารย์กู้เงิน